Hướng dẫn người dùng về thẻ Token Ethereum ở những dự án ICO

50
59

(Kiến thức/Ethereum Tokens) Ethereum là một nền tảng phân tán chạy các hợp đồng thông minh: các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có thời gian chết, không bị kiểm duyệt, không bị gian lận và không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Các ứng dụng này chạy trên một blockchain xây dựng tùy chỉnh, một cơ sở hạ tầng toàn cầu mạnh mẽ được chia sẻ, có thể di chuyển giá trị xung quanh và đại diện cho quyền sở hữu tài sản. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo ra thị trường, lưu trữ các khoản nợ hoặc hứa hẹn, chuyển tiền theo hướng dẫn đã được đưa ra trong quá khứ (giống như một di chúc hoặc một hợp đồng tương lai) và nhiều thứ khác vẫn đang chờ được phát minh.

Coinbase Blog

Thẻ Ethereum Token, chúng đơn giản là các tài sản kỹ thuật số đang được xây dựng trên Ethereum blockchain. Chúng được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hiện tại của Ethereum thay vì các nhà phát triển phải xây dựng một blockchain hoàn toàn mới. Chúng cũng tăng cường hệ sinh thái Ethereum bằng cách thúc đẩy nhu cầu về ETH, tiền tệ bản địa của Ethereum, cần có để thúc đẩy hợp đồng thông minh.

Hướng dẫn này dành cho người mới bắt đầu mà đang sử dụng tài sản kỹ thuật số hiểu được các thẻ Ethereum Token ở cấp độ cao và sự khác biệt các Token này với Ethereum.

SO SÁNH

Ethereum là một nền tảng được sử dụng để có thể tạo ra bất kỳ hợp đồng thông minh tùy ý bao gồm hợp đồng thông minh đại diện cho các tài sản kỹ thuật số được gọi là Thẻ Ethereum Tokens. Điều này tương tự như App Store cung cấp nền tảng cho ứng dụng iOS với một số ứng dụng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ được sử dụng trong trò chơi hoặc trong hệ thống. Tuy nhiên, với Ethereum không có thực thể tập trung như Apple kiểm soát những gì được thêm vào App Store. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một mã thông báo trên Ethereum

Ethereum tokens có thể đại diện cho bất cứ thứ gì từ một vật thể vật chất như vàng (Digix) sang một loại tiền tệ bản địa được sử dụng để trả phí giao dịch (Golem). Trong tương lai, thẻ Tokens còn có thể được sử dụng để đại diện cho các công cụ tài chính như cổ phiếu và trái phiếu. Các thuộc tính và chức năng của mỗi token hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Tokens có thể có nguồn cung cố định, tỷ lệ lạm phát không đổi hoặc thậm chí là nguồn cung được quyết định bởi một chính sách tiền tệ phức tạp. Token có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như trả tiền để truy cập mạng hoặc quản lý phân quyền trên một tổ chức.

Token thường được phát hành ra công chúng thông qua một cuộc bán đấu giá được gọi là ICO (initial coin offering). Người tạo ra mã Tokens sẽ phát hành lượng Tokens cho người khác để đổi lấy ETH hoặc Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Trong thời gian gần đây có rất nhiều ICOs và trong một thời gian ngắn họ đã thay đổi hoàn toàn cách thức các dự án được tài trợ: hơn 331 triệu USD đã được phát hành dưới dạng Tokens trong vòng 12 tháng qua so với cách gây quỹ truyền thống chỉ 140 triệu USD.

Theo thecontrol.co

ERC20 TOKEN

Hẳn bạn có thể đã nghe từ cộng đồng Ethereum về mã Token theo chuẩn ERC20. Trang ERC20 ban đầu “mô tả các chức năng chuẩn mà một hợp đồng mã Token có thể thực hiện“. ERC20 là một giao diện chuẩn cho các mã Token.

Các thẻ ERC20 chỉ đơn giản là một tập con của các thẻ Ethereum. Để tuân thủ đầy đủ ERC20, nhà phát triển cần kết hợp một bộ chức năng cụ thể vào hợp đồng thông minh của họ ở mức cao để cho phép thực hiện các hành động sau:

 1. Nhận được tổng cung mã Token
 2. Lấy số dư tài khoản
 3. Chuyển mã Token
 4. Phê duyệt việc sử dụng mã Token

ERC20 cho phép tương tác liền mạch với các hợp đồng thông minh khác và các ứng dụng phân quyền trên các Ethereum blockchain. Không phải tất cả các chức năng tiêu chuẩn của ERC20 phải tuân thủ đối với toàn bộ Tokens, mà một phần chức năng có thể dễ dàng cho phép bên ngoài tương tác phụ thuộc vào chức năng nào bị thiếu của nhà phát triển Tokens.

Đọc thêm:

THAM GIA MUA TOKEN

Đa số các dự án ICO dựa trên Ethereum Token đều yêu cầu bạn có một địa chỉ Ethereum – Địa chỉ này ở ví phải phù hợp với ERC20 nơi bạn nắm Private key (như Parity, Mist, MetaMask, và MyEtherWallet). Token khi bạn mua sau khi dự án ICO phát hành xong sẽ được chuyển vào địa chỉ này.

Đó là lý do bạn không nên chuyển ETH để mua Token từ ví các sàn giao dịch như Poloniex, Kraken, Bitstamp, Bitfinex… trừ khi bạn có giữ Private key ở những ví này.

Ngoài ra cũng lưu ý số Gas khi bạn chuyển ETH để mua Token, đảm bảo rằng bạn làm đúng như hướng dẫn mà dự án bạn tham gia mua Token yêu cầu.

Đây là bài Hướng dẫn mua Token ANT của Aragon rất chi tiết kèm Video, bạn có thể xem và áp dụng tương tự khi mua các Token ở các dự án khác. Nếu bạn muốn xem Video ngay thì vui lòng xem những Video dưới bài.

Mark tổng hợp


1.Hướng dẫn mua Token ICO từ MyEtherWallet (clix5 khuyên dùng)

2.Hướng dẫn mua Token ICO từ MetaMask

3.Hướng dẫn mua Token ICO từ Mist

4.Hướng dẫn mua Token ICO từ Parity


Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm năng rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây không phải là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư hay bảo đảm sự đầu tư thành công .

50 COMMENTS

 1. Ad cho e hỏi, vì e có Ledger, e có thể dùng trực tiếp nó để mua token dx ko, e đã kết nối nó vs Myether rùi ạ.

  • Không được đâu bạn vì địa chỉ bạn gửi đi là từ Ledger thông qua kết nối trung gian Myetherwallet, sau này Token nó tự động chuyển về Myetherwallet thì không có địa chỉ gốc Ledger chắc sẽ failed và bạn không nhận được Token.
   Tốt nhất cứ từ ví Myetherwallet mà chuyển như HD.

   • chết cha , nãy e gửi đi mất, thế có bị mất ETH ko ad ơi, hix, giờ đang pending mất, chết rùi @@

 2. Em chào Ad,
  Ad cho e hỏi hôm qua như e có nói vs a là e dùm Ledger đó a, sáng nay log vào thì e thấy trong token balance của e có 100 BNT, hôm qua e mua bằng 1 ETH, như vậy là được rùi phải ko ạ. Em ko biết là bên em nó hiện ra như vậy có giống vs Ad nếu làm theo như video hướng dẫn ko ạ. Ad xác nhận giúp e vs ạ, vì đây là lần đầu e tham gia vào ICO. Thks Ad nhiều ạ. tại bên đây e ko đính kèm file dx, nên e ko up ảnh cho Ad coi dx, hix.

  • Thanks bạn chia sẻ và chúc mừng bạn có BNT. Ad comment phía trên theo cách hiểu của Ad để tránh rủi ro không đáng có và nhờ bạn có thể xác tín là dùng ví ledger qua môi trường MEW mua Token được.
   Nhờ bạn chuyện nữa, Nếu bạn log-in vào MEW mà không cắm USB Ledger thì có thấy Token BNT không?.Thanks

   • Em vừa xem thử, ko được Ad ơi, bắt buộc phải cắm vào Ledger mới thấy được tài khoàn của mình ạ. còn ko thì ko có cách nào xem ví của mình, còn nếu e check trên etherscan.io thì e sẽ có hợp đồng của việc e mua BNT, vs nó có trong giao dịch thống kê trong hệ thống Bancor ạ.

 3. ad cho e hỏi chút, e mua token bằng MEW, ví dụ e có 1ETH, e amount hết 1ETH để mua token hay phải trừ một ít lại để trừ fees ạ? hay cứ amount hết 1ETH xong fees tự trừ vào chỗ 1ETH mình amount ạ? e cảm ơn

 4. mua đươc tocken rôi thì kiểm tra và cách bán ra như thế nào vây?
  ai hướng dẫn đươc ko

  • Khi mua được Token của 1 dự án nào đó rồi:
   -Vô blog của site xem chừng nào họ phân phối Token cho thành viên
   -Site trả Token tự động qua đ/c ví ETH ở MEW hay phải add Token thủ công
   -Chừng nào thì họ release/unblock để Token của mình có thể nạp vào sàn giao dịch rồi bán ra
   -Ngày lên sàn và Sàn giao dịch nào chấp nhận Token bạn mua…….
   Cách thức nạp Token vào sàn để trading cũng giống như nạp BTC để mua coins, đối với Token thì vào ví MEW chọn Token muốn nạp vào sàn rồi gửi đi cũng giống như gửi ETH lên sàn vậy.

    • Add Token thủ công là ở một số dự án ICO không auto chuyển Token về ví bạn. Trong trường hợp này trên blog của site bán Token sẽ thông báo/hoặc gửi thông tin Token của bạn qua e-mail để bạn tự Add vào, cần có:
     -Địa chỉ Token
     -Mã Token
     -Token Decimals
     ————-
     Nhiều khi kiểm tra ví ETH của bạn bên etherscan, nhìn vào mục Token Tracker, click mục View Token thấy có Token bạn mua trong TK (nhưng bên ví MEW không hiện ra hoặc loading không có) thì click vào Token đó sẽ hiện ra thông tin 3 mục ở trên,dùng thông tin đó Add vào trong Ví MEW của bạn thì sẽ có Token.

     • Lúc mua xong có mail xác nhận, chỉ có địa chỉ ví (không có các thông tin như ad nói ở trên) vậy ví này là ví gì?
      Em search trên etherscan thì thấy đúng giao dịch của em nhưng khi add vào MEW thì lại báo là 0 coin
      Trước em chuyển từ remitano sang
      Thanks

      • Bạn mua Token từ Remitano thì chịu mất thôi bạn, vì site bán Token luôn lưu ý vấn đề này, chứ ad chịu không có cách nào khác.

 5. Ad cho hỏi mình đã mua được token nhưng khi đồng ico đó lên sàn thì giờ mình đổi qua btc hay eth như thế nào vậy?

 6. Xin chào admin.xin hỏi admin,cách đây 20 ngày,mình tham gia vào ico agrello,nhưng do ko biết,nên mình đã gửi eth vào ico bằng tài khoản bittrex,vậy làm cách nào mình nhận đc token sau khi ico kết thúc,trước lúc gửi eth,mình có hỏi agrello rằng,tôi có thể gửi eth để mua agrello từ tài khoản bittrex đc ko,thì họ trả lời có.bây giờ ico kết thúc,mình đăng nhập tài khoản thì thấy hiện số dư là 1000 agrello,nhưng ko thấy địa chỉ ví ,hay cách gửi agrello đi nơi khác,vậy là mình tham gia ico sai phải ko bạn.

  • Có một một ô dán địa chỉ eth để rut agrello,vậy mình phải dán địa chỉ eth đó bằng vó myethwallet phải ko.xin cam on admin

  • Việc bán Token phụ thuộc vào sàn Listing Token đó, việc cân nhắc phí và an toàn không quan trọng lắm. Bởi vì đa số các sàn là OK đặc biệt là phí thì gần như nhau vả lại đầu tư ICO thì chả quan tâm phí nạp rút làm gì.
   Cái cần quan tâm là tính thanh khoản của Token ở sàn đó, nếu 1 sàn 24h chỉ có giao dịch 10K và 1 sàn khác giao dịch 500K thì hãy chọn sàn 500K mà giao dịch.

 7. Cho em hỏi. Em mua Token UQC rồi. em chuyển về Vý wallet rồi. Đã hoàn thành đúng Mã vý. mà vào vý Wallet lại k có Token UQC là sao ạ

 8. Ad cho em hỏi là:
  -Token Cryptaur hiện tại tình hình như thế nào ạ?
  -Hiện em có chuyển vào một ít eth và nó đã cập nhật lên hệ thống, giờ mình không làm gì được ngoài việc chờ token ico thôi đúng không nhỉ?
  -Và nếu không ICO thì eth của mình có mất không và lấy lại như thế nào?
  Thanks Ad nhiều

  • Hi Bạn,
   -Token Crypatur Ad không review và không đầu tư nên không ý kiến.
   -Bạn đã mua rồi thì chờ ngày Token lên sàn giao dịch nào đó thì bán ra chốt lời, việc này bạn phải theo dõi kênh thông tin của Cryptaur
   -Token đã mua và bạn đã thấy trên ví thì không có chuyện refund, cái này rủi ro bạn phải gánh chịu.

 9. ad cho e hỏi địa chỉ ví của ERC20 nên được giữ bí mật duy nhất mình biết hay có thể chia sẻ ạ ? E mới tìm hiểu nên không rõ mong được trợ giúp ạ

 10. Mình mua 505 ATL bằng 1 eth được gửi từ freewallet , mình thấy Atl gửi 505 ATL vào địa chỉ nào đó mà trên etherscan.io. Mình không biết làm sao để vào địa chỉ đó để lấy lại 505 ATL. Bạn biết cách nào không thì chỉ giúp mình. Xin cám ơn

  • Ad chịu thôi. Ad mà vào địa chỉ đó và lấy 505 ATL cho bạn được thì là thánh mất rồi, hãy xem đó là kinh nghiệm quý báu.

 11. Chào Clix5 tôi có mua ít cVToken trong quá trình ico, tuy nhiên do nhầm lẫn tôi đã chuyển nó về địa chỉ ví Eth của tôi trên sàn yobit. vậy bạn cho tôi hỏi có thể viết support nhờ họ chuyển lại số token đó từ địa chỉ Eth của họ về địa chỉ ví Eth của tôi trên my ether wallet không. Cảm ơn bạn

  • Hi Bạn, Khi bạn mua Token theo chuẩn ERC20 thì từ dự án ICO nền tảng Ethereum Hợp đồng thông minh sẽ tự động chuyển token về ví mà bạn đã chuyển tiền vào vì thế phải dùng ví mà bạn có private key và có chức năng hỗ trợ Token ERC20. Thông dụng và tiện lợi là dùng ví Myetherwallet (MEW).
   Ở số ít dự án thì cho bạn chọn ví ETH để rút Token nhưng phải là ví tương thích Token ERC20. Trong trường hợp của bạn là rút về ví ETH của sàn Yobit thì bạn không nhận được Token, và thường thì họ sẽ không support giải quyết vấn đề này (Tuy nhiên bạn cứ gửi ticket cho họ support vì không tổn hại gì)

   • Tôi đã gửi support tuy nhiên chưa thấy hồi âm. Tôi muốn hỏi bạn chút tôi mua token bằng LTC vì dự án cho phép mua bằng LTC, tôi gửi LTC của tôi đến địa chỉ họ yêu cầu và bị đóng băng số ltc đó. Họ đã chuyển số token cV trên vào địa chỉ eth của tôi trên sàn yobit. số LTC của tôi có lấy lại được không? và khi họ cho lấy lại thì tôi có thể tự chuyển về ví LTC của mình được ko.
    Dự án ico đó là https://ico.carvertical.com
    Tôi đầu tư vào đó với 0.2 btc,không biết có lấy lại được vốn không , số token trên mà không được sàn tranfer lại thì mất trắng. Cảm ơn bạn đã hồi âm.

 12. Mình mua ico token xong và chuyển về ví myther nhưng ví ko tuơng thích. Bên tk ico báo đã chuyển thành công mà ví myther ko có. Làm sao để lấy lại số token đó? Cảm ơn bạn!

  • Hi Bạn, Token chuyển lên sàn chỉ tầm 30 phút thôi bạn. Bạn nên viết ticket gửi sàn để họ hỗ trợ tìm hiểu lý do nhé bạn

   • Toi thu May San khac cung vay.toi kiem tra tren ethscan.io thoi Gian 40 ngay va xac nhan 26000 roi ma gio van con xac nhan toi khong. Hieu tocken toi mua u dai bang hop dong thong minh token ten ENG.

    • Token ENG (Enigma) là một Token tốt. Ad vẫn chưa hiểu rõ lắm về việc của bạn:
     -Nếu bạn chuyển từ ví MEW của bạn lên sàn để giao dịch, bạn hãy gửi ticket cho sàn để họ giải quyết.
     -Nếu bạn mua và chuyển từ sàn về ví MEW của bạn thì bạn vào ví MEW kiểm tra xem có chưa, bạn click vào ticker ENG trên ví MEW sẽ hiện ra balance.
     Thông thường chỉ cần 5-10 xác nhận là giao dịch hoàn tất.

     • Hi admin.y toi la da chuyen token roi Len San binance .hien tai la ran 40 ngay roi ma chua thay tren San.thoi gian xac ngan sau lau qua .trong khi toi kiem tra bang etherscan.io thi token da nam trong vi San binance roi. Kiem tra vi San binance thi chua thay ghi co.toi da GUI ticker roi.y toi la tai sau xac nhan lau nhu vay.

      • Ad đã trả lời bạn rồi, thời gian xác nhận nạp token vào sàn chỉ tầm 30 phút, ở sàn Binance thì 30 xác nhận là có. Bạn phải gửi ticket cho sàn Binance và hỏi họ lý do vì sao và họ mới trả lời được vì sao lâu như vậy!.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here